Bật mí 3 mẹo có thể tăng tuổi thọ ắc quy xe nâng tối đa

Ắc quy xe nâng là một trong những bộ phận và phụ tùng xe nâng quan trọng chiếm đến 30% chi phí trong tổng chi phí của một chiếc xe nâng. Chính vị thế việc sử dụng ắc quy xe nâng cần cẩn trọng và cần nắm rõ những bí quyết để đảm bảo xe có thể hoạt động tốt và ắc quy có tuổi thọ lâu dài.

Theo những tính toán thì ắc quy của xe nâng có thể phục vụ hoạt động trong hơn 6000 giờ nhưng nếu bạn biết cách sử dụng bảo chăm sóc đúng cách thì có thể kéo dài hơn và ngược lại. Và bạn có biết rằng, nếu chăm sóc thích hợp thì có thể kéo dài tuổi thọ của bình ắc quy lên tới 40%. Và nó sẽ làm giảm chi phí thay thế bình điện đồng thời có thể duy trì hiệu suất hoạt động của xe nâng cũng như độ an toàn của bình ắc quy.

50d 9 3 - Bật mí 3 mẹo có thể tăng tuổi thọ ắc quy xe nâng tối đa

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết để bạn có thể sử dụng bình ắc quy lâu dài hơn nhé!

 

Không nên vận hành khi dung lượng dưới 15%

Nếu trong trường hợp bạn đã sử dụng được 85% ắc quy thì hãy nên dừng lại và sạc đầy rồi sau đó mới tiếp tục sử dụng. Bởi vì, tại thời điểm này nếu vận hành xe nâng điện thì motor di chuyển và motor nâng hạ sẽ hoạt động không còn hiệu quả.

Tuyệt đối không sạc trong giờ ngủ trưa

Khá nhiều doanh nghiệp và nhiều người sử dụng tranh thủ thời gian nghỉ trưa để sạc xe nâng tuy nhiên đây là điều không hề tốt bởi bạn nên nhớ rằng tuổi thọ của bình ắc quy cũng thường được tính theo số lần sạc. Và khi chưa hết điện mà chúng ta đã sạc và sạc không đầy thường gây hại đến pin và chai pin.

Kiểm tra mức nước trong bình ắc quy

Khi xả (sử dụng xe nâng) và sạc thì dung dịch trong những bình điện sẽ nóng lên và hơi nước sẽ bay hơi. Và trong khi hơi nước bay hơi, nồng độ dung dịch có trong bình sẽ cao hơn và chúng sẽ nhanh chóng ăn mòn cực điện vì thế hãy kiểm tra mức nước thường xuyên và thường xuyên thay nước nhé!

 

Đó là một số những bí quyết để có thể kéo dài tuổi thọ bình ắc quy. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm những thông tin chi tiết và mua bán xe nâng cũ, cho thuê xe nâng điện chất lượng nhé!

Sửa xe nâng điện tại tphcm, cho thuê xe nâng điện, mua bán xe nâng Thuận Phát

Design & Seo thietkegiare.info